Header Ads

ad728
  • Breaking News

    Hướng dẫn chế biến món ếch chiên nước mắm đúng chuẩn

    Content Protection by DMCA.com

    Ếch chiên nước mắm là món ăn ngon tuyệt cú mèo của Hoàng Gà Nòi. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản. Những ngày trời mưa mà ăn thịt ếch cùng với cơm trắng, thêm ít cà chua hoặc dưa leo là ngon hết sẩy con bà bảy luôn nhé. Hôm nay Hoàng Gà Nòi sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này.

    Hướng dẫn cách sơ chế thịt ếch

    Các bạn có thể xem hướng dẫn ở dưới đây:

    Hướng dẫn chế biến thịt ếch

    1 số lưu ý khi chọn ếch

    "<yoastmark

    Để có thể thưởng thức và ăn ngon đúng chuẩn. Bạn cần phải chọn thịt ếch đồng, vì nó sẽ dai hơn, ngon hơn hơn so với ếch nuôi thông thường. Có thể mua ếch đông lạnh trong siêu thị gần nhà. Nhưng mà tốt nhất vẫn là nên mua ếch sống, để có thể nhờ người bán làm sạch dùm luôn cho khỏe.

    Những nguyên liệu cần thiết cho món thịt ếch chiên nước mắm

    – Thịt ếch: 500 gram

    – Ngò: 30 gram

    – Bơ: 100 gram

    – Dầu ăn

    – Mật ong: 3 muỗng

    – Tỏi

    – Bột ngọt

    – Tiêu xay

    – Nước mắm

    Cách làm món ếch chiên nước mắm

    Cách sơ chế ếch chiên nước mắm

    "Ướp

    Với thịt ếch bạn cần rửa sạch và lột da  ( riêng bước lột da hay không là tùy sở thích của bạn ). Sau đó bạn lột gân và rửa sạch lại với nước. Để thịt ráo và chặt thành khúc sao cho vừa ăn.

    Ướp thịt với 4 muỗng súp mật ong, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó lại cho thêm 2 muỗng súp dầu ăn, một ít tỏi đã băm nhuyễn và một ít ngò tây băm nhuyễn.

    Cách chế biến ếch chiên nước mắm

    "<yoastmark

    Cho thịt ếch đã ướp lên khay nướng, xếp đều. Sau đó làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nhiệt độ nướng ổn nhất là nhiệt độ 200 độ C với khoảng 20 phút là được. Khi lò nướng đã tắt, bạn cho thịt và phần gia vị lúc nãy, trộn đều lên để thịt ngấm thêm một lần gia vị nữa.

    Cho bơ lên chảo nóng và cho tỏi đã băm vào và phi thơm. Tiếp đó cho thịt ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào nốt. Rồi chiên đến khi thịt ếch chín vàng rực thì ớt ra. À nhớ để trên giấy thấm dầu ăn nha.

    Khi thịt ếch vừa ráo dầu, hãy nhanh tay cho nước mắm vào và đảo đều tay là thịt có một lớp nước mắm. Thế là bạn đã hoàn thành món ếch chiên nước mắm vừa đơn giản lại vừa ngon.

    Lưu ý quan trọng nhất là tùy vào sở thích nhà bạn. Mà bạn có thể để da hoặc bỏ da nhé! Trường hợp nếu để lại da ếch thì bạn phải làm thật sạch nhé. Bên cạnh đó, để món ếch chiên nước mắm được ngon nên chọn những con vừa phải. Nấu vào mùa ếch thì tốt quá vì thịt vừa chắc vừa ngọt.

    Xem thêm:
    Tổng hợp các món ngon làm từ ếch
    Hướng dẫn cách làm món ếch xào sả ớt ngon cực

    Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

    • Hotline: 093 358 8185 – 0902 634 544
    • Địa chỉ: 23/5 Bà Điểm 10, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM
    • Facebook: quanlauhoangganoi
    • Website: lauganoi.com

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

     

    Bài viết Hướng dẫn chế biến món ếch chiên nước mắm đúng chuẩn đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.



    from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/39ginJC
    via Lẩu Gà Nòi

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728