Lẩu gà nòi nhúng món lẩu gà nhúng ngon nhất về lẩu gà
Lẩu nhúng là một trong những món ăn đặc biệt. Đây là một trong những món ăn độc quyền của quán Hoàng Gà Nòi. Vậy món lẩu gà nòi nhúng này có gì đặc biệt và khác lạ so với các món lẩu về gà nòi khác? Sau đây tôi sẽ giới thiệu về món ăn này cho bạn.
Lẩu nhúng là gì?
Trước giờ đa số mọi người đều biết đến các món như lẩu gà nòi lá giang, lẩu gà hầm xả,… Tuy nhiên lẩu nhúng là món ăn cực kì đặc biệt và rất ít người biết đến. Món lẩu gà nòi này được sáng tạo từ Hoàng Gà Nòi nhờ vào những thực khách của quán. Từ điều đặc biệt của thịt gà nòi đó là khi bạn ăn nó, bạn sẽ chả bao giờ nghĩ rằng bạn đang ăn thịt gà. Thực khách có nói lại rằng: phần thịt đùi của gà nòi rất dai khó có thể để nấu lẩu. Nhờ đó chủ quán đã nghiên cứu phần thịt đùi của gà nòi và từ đó món lẩu gà nòi nhúng ra đời.
Lẩu nhúng hoàn toàn khác biệt so với các món lẩu gà khác về nước lèo, rau,… Sự khác biệt chính của nó đến từ thịt gà nòi. Như tôi đã nói ở trên phần thịt đùi của gà nòi rất dai. Nó khác hoàn toàn so với thịt của gà công nghiệp. Vì thế chủ quán đã thái, sắt phần thịt đùi thành những lát mỏng để dễ ăn hơn cho thực khách. Tất cả đã tạo ra một món ăn độc quyền có một không hai của quán.
Hướng dẫn cách nấu gà nhúng lẩu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hành phi
- Đùi gà nòi (được thái mỏng)
- Sa tế
- Mắm, muối, bột ngọt, tiêu,… và gừng ( tùy theo số lượng người ăn mà cho vào sao cho hợp lý )
- Cà chua
- Nấm rơm
- Hành lá, hành tây.
- Hạt kê gà
- Mồng tơi, rau má, cải xanh,… tùy vào sở thích
- Đậu bắp
- Xương ống heo
- Sốt đậu tương cay
- Mì hoặc bún tùy vào sở thích
Cách nấu nước lẩu
+ Thịt đùi gà nòi sẽ được thái, sắt thành từng lát mỏng. Sau đó trộn đều với sa tế và rắc thêm ít hành phi bên trên.
+ Xương gà rửa sạch thì đem chặt thành nhiều miếng nhỏ.
+ Thái gừng, cà chua thành những lát mỏng. Hành lá, cần tây cắt nhỏ.
+ Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi rồi thả xương heo vào trần qua rồi vớt ra để ráo.
+ Sau đó đổ nước vào xâm xấp mặt xương, ninh lửa vừa và nhỏ. Khi nồi nước sôi thì cho thêm gừng, 3 thìa muối, tiếp tục đun sôi khoảng 7-10 phút thì cho hành cắt khúc, cà chua vào đun sôi.
+ Sau khi nồi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, ninh khoảng 30 phút sau đó bạn vớt xương ra. Thế là bạn đã nấu xong được nước lẩu.
+ Khi nào muốn ăn thì bạn chỉ cần đun sôi lại cho thịt đùi, rau,…. Tùy vào sở thích mà trên phần nguyên liệu tôi đã nói bạn có thể chắt lọc ra. Phần sốt tương cay và ớt thì tùy vào bạn muốn ăn cay hay không cay mà bỏ vào thôi.
Những điểm cần lưu ý khi ăn món lẩu nhúng
Khác hoàn toàn với các món lẩu gà khác. Sau đây mình sẽ nói cho các bạn điều mà không phải ai cũng biết khi thưởng thức món lẩu này.
Nhiều rau xanh??
Điều này là đúng khi áp dụng với các lẩu khác nhưng với lẩu nhúng thì không cần tại sao ư? Các món lẩu thông thường có rất nhiều thịt mỡ. Nên ăn cùng với nhiều loại rau xanh sẽ giúp bạn tiêu đi mỡ, bổ sung vitamin cho cơ thể mà còn có tác dụng điều hoà, trừ nóng và giải độc. Tuy nhiên nếu bạn không thích ăn rau thì lẩu nhúng là lựa chọn số một. Thịt gà nòi cực kì ít mỡ phải nói là rất rất ít. Nên bạn hòa toàn không cần lo lắng về mỡ trong món lẩu này. Đương nhiên càng nhiều rau càng ngon đúng không nào.
Những người nên kiêng
Cũng giống như các món lẩu gà nòi khác nếu ăn cay thường gây tổn thương rất lớn đến dạ dày. Đặc biệt là đối với những người có dạ dày và lá lách quá yếu. Thì bạn chỉ nên ăn lẩu kèm nấm mà thôi.
Những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu, phong thấp cũng không nên ăn lẩu nhúng mặc dù ít mỡ nhưng đạm lại rất nhiều. Phụ nữ có thai thì nên hạn chế ăn lẩu luôn nha.
Thời gian ăn không nên kéo dài
Thông thường chúng ta có thói quen ngồi bàn lẩu là chém gió banh nóc nhà mãi vẫn….chưa ăn. Chúng ta luôn để món ăn lúc nào cũng nóng sốt để khi ăn vẫn thơm ngon. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên rằng khi ăn lẩu bạn không nên ngồi quá 2 tiếng đồng hồ. Vì nếu thời gian ăn lẩu quá lâu sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao một cách nhanh chóng. Dạ dày và đường ruột liên tục làm việc, dịch tiêu hóa bài tiết bị giảm đi có nguy cơ dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa.
Địa điểm ăn lẩu gà nòi nhúng ngon nhất
Hiện nay tại thị trường Hóc Môn đây là món lẩu nhúng này là độc quyền của quán Hoàng Gà Nòi. Có thể nói chính xác là không chỉ Hóc Môn mà cả TP. Hồ Chí Minh. Chưa có bất kì địa điểm nào ngoài địa điểm này bán món lẩu gà nòi nhúng. Vì thế nếu muốn thưởng thức món ăn này ngại ngần gì nữa mà không rủ gia đình, bạn bè, người yêu,… đến để thưởng thức.
Quán cũng phục vụ rất nhiều món ăn khác về gà nòi như: lẩu gà nòi là giang, lẩu gà hầm sả,….. cũng như một số món nhậu khác. Ngoài ra quán cũng nhận đặt bàn hoặc tổ chức sinh nhật nếu bạn có nhu cầu. Tin tôi đi món lẩu gà nòi nhúng này là món ăn chắc chắn bạn phải thử nếu đến quán. Trăm nghe bằng một lần trải nghiệm đúng không nào?
Địa chỉ thông tin liên hệ Hoàng Gà Nòi
- Hotline: 093 358 8185 – 0902 634 544
- Địa chỉ: 23/5 Bà Điểm 10, Bà Điểm, Hóc Môn.
- Facebook: quanlauhoangganoi
- Website: lauganoi.com
Vị trí địa điểm quán ăn Hoàng Gà Nòi trên bản đồ
Viết bởi: Trần Ngọc Hòa
Bài viết Lẩu gà nòi nhúng món lẩu gà nhúng ngon nhất về lẩu gà đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.
from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/31omZKr
via Lẩu Gà Nòi
Không có nhận xét nào