Lẩu ếch lá giang vừa thơm lại không bị tanh bí quyết là gì?
Lẩu ếch lá giang vẫn luôn là món ăn được mọi người ưa thích. Đảm bảo với bạn, chỉ cần ăn qua một lần thôi là sẽ nghiện món lẩu ếch lá giang này luôn đấy. Tuy nhiên nếu không biết cách làm chính xác, món ăn của bạn sẽ có mùi rất là tanh. Hoàng Gà Nòi sẽ hướng dẫn bạn nấu sao cho chuẩn nhất.
Hướng dẫn cách sơ chế thịt ếch
Các bạn có thể xem hướng dẫn ngay dưới đây.
Hướng dẫn chế biến thịt ếch an toàn
Nguyên liệu cần thiết cho món lẩu ếch lá giang
- Thịt ếch : 1kg.
- Cà chua: 4 trái.
- Lá giang: 1 -2 bó.
- Me xanh: 5-6 trái (có thể dùng 1 vắt me khô).
- Hạt nêm, đường cát: mỗi loại 1 thìa canh nhỏ.
- Tỏi : 2-3 củ.
- Ớt tươi: 5 trái.
- Sả tươi: 4-5 nhánh.
- Nước mắm, muối ăn, bột ngọt, dầu ăn,…
- Nước lẩu nấu xương heo: khoảng 1,5 – 2 lít.
- Bột chiên giòn: 100 gram.
- Rau muống: 1-2 bó nhỏ.
- Bún tươi: thông thường với số nguyên liệu trên thì 1 kg bún là hợp lý
- Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách,mồng tơi, cải,…
Cách làm món lẩu ếch lá giang
Cách sơ chế ếch lẩu ếch lá giang
- Me xanh bạn lấy dao cạo bớt đi phần bột dính ở ngoài vỏ và rửa sạch.
- Sả cây, ớt tươi, tỏi bạn làm sạch rồi băm nhỏ và nhớ phải để riêng ra mỗi bát đừng để lẫn lộn. Cà chua thì rửa sạch rồi bổ múi cau.
- Các loại rau ăn kèm cũng rửa sạch, vớt ra rồi chờ ráo nước.
- Nước lẩu thì bạn nấu với xương heo, mặc dù cách này hơi lâu, rất mất thời gian. Tuy nhiên nồi lẩu của bạn sẽ ngon hơn đó là điều chắc chắn.
- Lá giang thì bạn nhặt lấy những lá vừa ăn, không nên chọn những lá quá già vì ăn rất bã và xơ.
- Khi ếch đã thấm đều gia vị, ta mang chúng lăn tròn với bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào thịt ếch. Sau đó đổ tất cả vào chảo dầu nóng chuẩn bị sẵn.
- Chiên cho đến khi nào thấy thịt ếch vàng đều thì vớt ra đĩa. À nhớ chuẩn bị giấy thấm dầu nhé. Hãy cẩn trọng thịt ếch vàng thì hãy vớt ra ngay không được để lâu
Cách chế biến lẩu ếch lá giang
- Bạn cho me đã cạo vỏ vào nồi nước bắc lên trên bếp. Sau đó đổ thêm một chén nước lọc, đun cỡ chừng 25 phút cho me chín. Tiếp đó ta đổ phần nước này để lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.
- Cắt nhỏ phần rau om và rau ngò gai để cho vào nồi nước dùng lẩu.
- Tiếp theo ta đổ dầu ăn vào phi thơm tỏi cùng với sả và ớt băm nhuyễn. Sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me. Cuối cùng là bỏ cà chua, bật lửa đun tới khi nào nước sôi thì ta nêm nếm thêm các gia vị.
- Lúc chuẩn bị ăn, chúng ta trút ngò gai, rau om vào cùng với hành lá, ớt sừng vào trong nồi.
- Tiếp đó bày ếch chiên giòn cùng với bún tươi, rau sống các loại ăn kèm và chén nước mắm ớt để chấm rau nữa nha.
Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có nồi lẩu ếch lá giang cực kỳ thơm ngon lại không tanh. Thích hợp để đãi khách cũng như sum họp gia đình. Hoặc bạn có thể đặt trực tiếp tại Hoàng Gà Nòi.
Xem thêm:
Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi
- Hotline: 093 358 8185 – 0902 634 544
- Địa chỉ: 23/5 Bà Điểm 10, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM
- Facebook: quanlauhoangganoi
- Website: lauganoi.com
Bài viết Lẩu ếch lá giang vừa thơm lại không bị tanh bí quyết là gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.
from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/2vIdOJq
via Lẩu Gà Nòi
Không có nhận xét nào