Header Ads

ad728
  • Breaking News

    Cách nấu lươn xào sả ớt

    Content Protection by DMCA.com

    Lươn là một loại thực phẩm có tính bồi bổ khí huyết cao. Lươn xào sả ớt là một món ăn có mùi vị cay nồng, đậm đà gia vị và lạ miệng. Món ăn này rất thích hợp để đổi mới khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Vị cay cay của sả và ớt quyện với thịt lươn dai, tạo nên một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Hôm nay Hoàng gà nòi sẽ chỉ bạn cách nấu món ăn này

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món lươn xào sả ớt

    • 500g lươn
    • 2 quả chanh,
    • 4 nhánh sả
    • Ớt sừng
    • Lá lốt, hành, gừng, tỏi
    • Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối.

    Cách nấu lươn xào sả ớt

    Sơ chế thịt lươn

    Các bạn có thể tham khảo tại đây: cách chế biến thịt lươn. Hoặc đơn giản nhất nhờ người bán sơ chế dùm luôn.

    Ướp và nấu món lươn xào sả ớt

    cách nấu lươn xào sả ớt
    cách nấu lươn xào sả ớt
    • Lươn bạn cắt thành khúc vừa ăn, tẩm ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn: ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi trong khoảng 15 phút – 20 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và phi thơm sả, ớt, hành, tỏi. Sau khi các gia vị trong chảo dậy mùi thơm thì cho thịt lươn vào đảo rồi cho thêm một chút nước, hãy để mức lửa nhỏ cho đến khi lươn chín là được.
    • Khi lươn đã chín và cạn dần hết nước, cho lá lốt đã thái nhỏ chuẩn bị sẵn từ trước vào trong chảo đảo đều, rồi tắt lửa. Vậy là bạn hoàn thành món lươn siêu cay siêu ngon.

    Những lưu ý khi chế biến thịt lươn

    • Nên chọn mua thịt lươn khi còn tươi, không bị ươn hay lươn chết. Vì thịt lươn bổ khi nó còn sống mà thôi, nếu chết mà cứ để đó không chế biến ngay thì nó sẽ thành chất độc
    • Hãy đảm bảo rằng bạn đã nấu chín kĩ, vì vi khuẩn trong lươn sống rất dai nhé.
    • Nhớ sơ chế thịt lươn bằng chanh tươi, muối, nước ấm trước khi nấu để khử tanh và nhớt.

    Lươn xào sả ớt rất tốt cho sức khỏe

    học cách chế biến món lươn xào sả ớt là điều không tồi
    học cách chế biến món lươn xào sả ớt là điều không tồi

    Theo trong Đông y, lươn vàng tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bồi bổ khí huyết rất cao. Vì thế mà thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. Lươn kết hợp với hành, sả tạo thành vị cay nồng khó cưỡng, rất kích thích vị giác. Với những giá trị cao về mặt dinh dưỡng, học cách chế biến món lươn xào sả ớt là một điều hoàn toàn hợp lý cho gia đình bạn.

    Lươn xào sả ớt bạn nên ăn cùng cơm nóng, thích hợp dùng trong ngày gió lạnh vì món ăn có vị đậm đà cay nồng. Đây là món ăn tuyệt vời giàu dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Còn chờ gì mà không vào bếp ngay hoặc đặt mua tại quán Hoàng Gà Nòi.

    Xem thêm:

    Lẩu lươn nấu lá giang

    Món lươn xào ăn siêu ngon

    Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

    • Hotline: 093 358 8185 – 0902 634 544
    • Địa chỉ: 23/5 Bà Điểm 10, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM
    • Facebook: quanlauhoangganoi
    • Website: lauganoi.com

     

     

     

     

     

    Bài viết Cách nấu lươn xào sả ớt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.



    from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/38DFEnp
    via Lẩu Gà Nòi

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728